batdongsan.com.vn

Nhiều cơ hội đầu tư mới cho bất động sản xuất hiện trong năm 2015


Phân khúc BĐS nhà ở đã khiến bức tranh mua bán nhà đất – bat dong san năm 2014 nổi trội hơn hẳn khi mà tính thanh khoản của thị trường đã cao gấp 2 – 3 lần của năm 2013, hứa hẹn có nhiều xu hướng mới, nhiều cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện trong năm 2015.

Luật mới cũng quy định lại về cách tính diện tích các căn hộ, và đặc biệt là quyền sở hữu BĐS của người nước ngoài bắt đầu có hiệu lực kể từ 1/7/2015 cũng như là cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ , là chất xúc tác mới. Theo CEO CBRE Việt Nam,  lĩnh vực nhà ở bán sẽ là 1 sân chơi bình đẳng và minh bạch hơn rất nhiều.

Luật mới này cũng cho phép các công ty có vốn nước ngoài sẽ được phép cho thuê lại tài sản họ đang thuê (luật cũ không cho phép như thế) hiệu lực kể từ 7/2015; Ngoài ra, công ty có vốn nước ngoài cũng sẽ được phép mua lại tòa nhà đã xây dựng để sử dụng tiếp,…

Chính sách của thị trường bđs bán lẻ cũng có nhiều điểm đáng chú ý ,  luật mới cho phép thành lập DN có tổng 100% vốn nước ngoài hoạt động ở 110/155 ngành nghề  : bán buôn, kinh doanh đa cấp, đại lý, nhượng quyền thương mại,… (trước đây chỉ được sở hữu tối đa là 50% của vốn điều lệ).

batdongsan.com.vn

Có nhiều xu hướng , cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện trong năm 2015

Chính sách mới góp phần làm tăng thêm nhu cầu hoạt động kinh doanh bán lẻ của các DN đa quốc gia tại Việt Nam. CBRE cũng cho rằng, cam kết này cũng chưa đem lại sự thay đổi rõ rệt vì nhiều hãng bán lẻ nước ngoài đã tham gia thị trường rồi. Đồng thời, “kiểm tra nhu cầu kinh tế -Economic Needs Test (ENT) vẫn đang là rào cản kỹ thuật, bởi nếu muốn mở cơ sở bán lẻ thứ 2 trở đi thì yêu cầu nhiều nhà bán lẻ nước ngoài cũng phải vượt qua được bài kiểm tra này.

Nhìn chung thị trường nhà đất bat dong san trong năm 2015 có thể sẽ khả quan hơn, nhưng theo CBRE vẫn có 1 số xu hướng nổi bật nhất định.

Yếu tố đặc thù: “vị trí, vị trị và vị trí” hay là: “Tiền mặt, tiền mặt và tiền mặt” sẽ không phải là quan trọng nhất đối với BĐS nữa, mà thay vào đó sẽ là “khả năng chi trả”.

Theo CBRE, thị trường nhà đất – BĐS nghỉ dưỡng sẽ trở lại trong năm 2015. Với nhiều dự án, chìa khóa thành công vẫn là xu hướng điều chỉnh lại diện tích các căn hộ.

Hoạt động đầu cơ cho nhà đất bất động sản cũng sẽ trở lại trong năm 2015 này với sự tham gia đắc lực của các “cò” môi giới nhà đất. Các dịch vụ về BĐS như : đấu giá, môi giới nhà đất, quảng bá thương hiệu, hình ảnh,…cũng sẽ lên ngôi dần.

Ngoài ra có nhiều hình thức mới lạ cũng sẽ xuất hiện trên thị trường địa ốc năm nay. Như quỹ REIT, bán và cho thuê lại, nhà ở dành cho sinh viên thuê,…

Khách hàng muốn biết rõ hơn về những thông tin nhà đất, thị trường BĐS Việt Nam thì truy cập vào batdongsan.com.vn – kênh thông tin địa ốc lớn nhất VN. Trong tương lại không xa thì website này cũng sẽ chính thức sánh ngang với các website lớn trên toàn thế giới với phiên bản website vietnam house bằng tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *