Cùng phân tích về Diễn biếnĐịa ốc Đất cảng sau tết nguyên đán


Các chuyên gia đã chia sẻ, thống kê vài tháng sau tết lượng ký kết hợp đồng tư vấn bất động sản ở Hải Phòng, Hà Nội và cả T.P lớn nhất nước Tp.HCM đã mạnh gấp 3 lần so sánh cùng kỳ năm trước. Con số doanh nghiệp Địa ốc được ra đời mới tăng đột biến, so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 89%, FDI đầu tư vào BDS đứng thứ 2 trong những lĩnh vực đầu tư….
“Đó là những điềm báo rất đáng phấn khởi. Đẩy mạnh thị trường BĐS không chỉ đơn giảnlà mong muốn mà còn là mong muốn phát triển nền kinh tế vì khi thị trường Bất động sản khởi sắc sẽ đẩy nhiều ngành khác phát triển theo. thế nhưng, phát triển theo chiều hướng bền vững và cân đối thì đấy mới là điều tất cả chúng ta kỳ vọng. Chúng ta không mong muốn sự phát triển quá nhanh hay sự bùng nổ ở thời điểm nhất thời nào đó. Nếu thị trường Bất động sản phát triển bùng nổ thì sẽ thực sự là một điều phải lo ngại”, các chuyên gia cho biết
Thị trường Bất động sản sẽ có những bước tiến mới, bước đến chu kỳ tăng mới trong thời gian không xa. Các đoàn thể Nhà nước cũng như Công ty BĐS cần phải bên nhau hỗ trợ, cùng phát triển thị trường tiến lên bền vững, cần tránh hiện tượng phát triển “bong bóng” giống như thời gian trước đây”, các chuyên gia cho hay
Về đề án cụ thể, Tuần trước Ủy ban tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp báo về lễ động thổ chiến lược đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và lễ báo cáo các quy hoạch trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Về quy hoạch thì dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ có tổng chiều dài 25.5km, có bốn làn xe với vận tốc lên đến 100km/1 giờ. Điểm đầu của tuyến đường giao với Quốc lộ 18 ngay Km102+300 (thuộc phường Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh); điểm cuối của dự án tuyến chính tại Km19+800 (nằm tại điểm đầu dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối của tuyến thuộc TP.Hải Phòng).
Dự án là loại công trình giao thông cấp 1, quy mô đường cao tốc có vận tốc thiết kế lên khoảng 100km/h theo tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường cao tốc. Dự án có tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng, VNĐ, tiền Việt.   Tuyến đường cao tốc này sẽ được chia làm hai dự án thành phần, gồm tuyến đường nối liền thành phố Hạ Long tới cầu Bạch Đằng dài khoảng 19,8km có chi phí đầu tư hơn 6,400 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư ngân sách tỉnh và những nguồn hỗ trợ hợp pháp khác, ước tính thời gian thực hiện xây dựng là 24 tháng; Dự án cầu Bạch Đằng – đường dẫn với nút giao cuối tuyến tổng mức đầu tư vào khoảng 7.600 tỷ đồng.
Ngày họp báo về buổi lễ khởi công dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng
Theo những nhà đứng đầu doanh nghiệp, địa bàn nào được quy hoạch chỉnh trang, những dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư mạnh thì bất động sản khu vực đó thường sẽ đi lên theo một chiều hướng đặc biệt nào đó. T.P Hải Phòng, khoảng thời gian sắp tới hứa hẹn sự lạc quan của thị trường bất động sản, vốn đã trầm lắng trong nhiều năm nay.

Xem thêm: Bán nhà nhanh chóng. Dễ dàng. Đăng tin của bạn tại Bán nhà Hải Phòng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *