hình ảnh mầm non đại diện cho mệnh mộc

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc


Tiếp tục chuỗi bài chia sẻ về phong thủy phòng ngủ được rất nhiều độc giả quan tâm. Hôm nay Phongthuyphongbep.com sẽ mang đến bài chia sẻ “Phong thủy phòng ngủ cho mệnh Mộc” chắc chắn sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho mệnh Mộc.

Mệnh Mộc và những điều bạn cần biết

Trong thuyết phong thủy có 5 mệnh đại diện cho vật chất của vũ trụ. Và người mệnh Mộc sẽ đại diện cho cây cối, Mộc sẽ được tưới nước, được nuôi dưỡng để phát triển và lớn lên từng ngày.

Mệnh mộc thể hiện cho mùa xuân và sức mạnh bền bỉ vươn lên trong mọi khó khăn. Lúc tích cực, Mộc là gậy chống, là ngọn giáo để đấu tranh và giữ nước. Lúc tiêu cực, Mộc là sự hủy hoại, là mối nguy hiểm và lo sợ.

hình ảnh mầm non đại diện cho mệnh mộc
Mệnh mộc đại diện cho cây cối

Màu sắc đại diện cho mệnh Mộc là màu xanh lá cây, mệnh Mộc thể hiện cho nguôi sống, sự phát triển, sinh sôi nảy nở và mềm mại.

Người mệnh Mộc sinh vào các năm

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy

Hướng phòng ngủ rất quan trọng, việc lựa chọn hướng của phòng ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ, sức khỏe, sự hài hòa của thiết kế và phong thủy.

Hướng phù hợp theo từng mệnh:

 • Kim: hướng Tây Bắc, Bắc
 • Mộc: hướng Đông, Đông Nam
 • Thủy: hướng Bắc
 • Hỏa: hướng Nam
 • Thổ: trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

Người mệnh Mộc hợp nhất với các hướng: Đông, Đông Nam đây là hướng tốt nhất của mệnh Mộc, lựa chọn các hướng tốt cho chính mệnh của mình là một phương án rất tốt để phát huy được các yếu tố của mệnh mộc.

Thủy sinh Kim, cây cần nước để sống và phát triển mạnh mẽ, không có nước cây sẽ khó có thể vươn mình lên cao. Chính vì vậy sử dụng hướng của mệnh Thủy cũng rất tốt cho những người mệnh Mộc. Việc hướng phòng ngủ theo hướng Bắc cũng là một cách giúp phát huy được tính chất vốn có của mệnh Mộc, giúp gia chủ phát triển công danh và sự nghiệp.

Người mệnh mộc cần lưu ý không nên chọn hướng của ngũ hành tương khắc, ở đây chính là mệnh Kim, vì Kim có thể chặt đứt Mộc, nên nếu chọn hướng nhà là hướng tương khắc sẽ làm hao mòn, khiến gia chủ gặp nhiều phiền toái và con đường công danh sự nghiệp bị đứt đoạn. Ngoài ra mệnh Hỏa cũng là mênh cần tránh. Vì lửa sẽ đốt cháy cây, làm tiêu tán sinh khi trong căn nhà, khiên gia chủ gặp nhiều điều không may trong cuộc sống, sức khỏe giảm sút…

Qúy vị có thể đón đọc bài viết: Phòng bép phong thủy cho mệnh Kim để tìm hiểu thêm thông tin cho bạn bè hoạc người thân.

Màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Về màu sắc phù hợp, gia chủ có thể sử dụng màu bản mệnh là màu xanh lá cây để trang trí rất tốt cho phòng ngủ và phong thủy, không gì tốt hơn dùng màu thể hiện cho chính mệnh để giúp gia tăng sự hài hòa trong phong thủy, rước tài lộc và máy mắn.

Ngoài ra gia chủ cũng nên sử dụng màu tương sinh với mệnh Mộc là các màu đại diện cho mệnh Thủy như các màu: xanh dương, màu đen… các màu thể hiện cho nước sẽ giúp gia tăng sinh khí trong căn nhà, rước tài lộc và may mắn.

phòng ngủ màu xanh dương
Phòng ngủ hợp phong thủy cho mệnh Mộc

Vật dụng trang trí và nội thất phòng ngủ

Về vật dụng trang trí và đồ nội thất, người mệnh Mộc nên sử dụng các đồ nội thất được làm từ gỗ, tránh các đồ nội thất được làm từ kim loại hoạc các linh kiện điện tử vì nó là các vật dụng sẽ làm hao mòn sinh khí cho căn phòng. Nội thất làm bằng gỗ sẽ nuôi dưỡng sinh khí, giúp gia chủ có sức khỏe và giấc ngủ ngon.

Các vật dụng trang trí trong căn phòng cũng cần tránh các vật dụng thiết kế bằng kim loại, nên sử dụng các vật dụng trang trí như cây cảnh giúp căn phòng mềm mại và hài hòa về phong thủy. Ngoài ra sử dụng bể cá cảnh sẽ giúp căn phòng có thêm sinh khí, giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe và may mắn.

bể cá mini có 1 con cá cảnh
Bể cá mini dùng để trang trí

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề phòng ngủ hợp phong thủy cho mệnh Mộc, mong rằng những kiến thức này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn để thiết kế phòng ngủ hài hòa và hợp phong thủy, giúp tăng sinh khi, may mắn và rước tài lộc. Mọi kiến thức về phong thủy, quý khách có thể tham khảo thêm tại Phong Thủy Phòng Bếp để cập nhật những kiến thức mới nhất và chuyên xâu về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *