Phòng bếp trong căn nhà có cây xanh

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho mệnh Kim


Phòng bếp, địa điểm cũng khá là quan trọng trong một căn nhà, phòng bếp ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố của căn nhà của bạn. Chính vì vậy việc thiết kế phòng bếp hài hòa với căn nhà và hợp phong thủy là một bài toán khá hóc búa. Ngày hôm nay Phongthuyphongbep.com xin chia sẻ đến quý độc giả những kiến thức chuyên sâu và có giá trị rất lớn đó chính là: Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim, giúp các bạn có một cái nhìn tổng quan về thiết kế và phong thủy để đưa ra sự lựa chọn thiết kế tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Cách bài trí phòng bếp hợp phong thủy rước tài lộc cho mệnh Kim

Đối với người mệnh kim, việc bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và rước được nhiều tài lộc vào cho gia chủ. Những gợi ý dưới đây các bạn cần lưu ý để đưa ra phương án thiết kế cho căn nhà được tốt nhất và hợp phong thủy cho tuổi mệnh Kim nhất.

Hướng bếp cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim có phương hướng hợp với bản mệnh của mình nhất đó chính là hướng Tây, hãy cố gắng thiết kế nhà bếp hoạc cửa phòng bếp quay về hướng này để mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặt hướng phòng bếp đúng với hướng hợp mệnh Kim không chỉ giúp căn phòng đón được nhiều sinh khí và may mắn, mà còn giúp căn nhà tránh dược cách dòng yếm khí ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Thiết kế phòng bếp trong căn nhà
Hướng phòng bếp cho người mệnh Kim

Màu không gian nhà bếp hợp với người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành trong vạn vật, mệnh Thổ sinh mệnh Kim. Chính vì vậy, màu hợp với người mệnh Kim nhất là những màu: Màu vàng, vàng nhạt, mày vàng cam, màu trắng… Nếu những màu như vàng, vàng cam… mang đến một thiết kế không hợp lý cho căn nhà, các bạn có thể thiết kế phòng bếp màu trắng theo màu của mệnh để mang đến điểm nhấn cho phòng bếp và hài hòa các yếu tố phong thủy.

Một số người có thể sử dụng các màu của mệnh thủy như: Màu xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lam, đen… Do kim sinh Thủy nên hoàn toàn có thể sử dụng được các màu này để trang trí cho nhà bếp.

Phòng bếp thiết kế màu trắng
Phòng bếp màu trắng hợp với người mệnh Kim

Bạn nên tránh các màu của mệnh hỏa, vì đây là mệnh tương khắc với mệnh Kim, sẽ không tốt và làm suy yếu sinh khí trong căn nhà.

Chất liệu thiết kế nội thất phòng bếp

Với gia chủ là người mệnh Kim, rất phù hợp sử dụng các vật dụng có tính chất kim loại như: Vàng, bạc, sắt, đồng…hay các thiết bị điện tử cũng rất phù hợp cho gia chủ.

Kim có khả năng thúc đẩy sự lưu thông của các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là khá phù hợp.

Ngoài ra, có thể dùng thêm các loại vật liệu khác như thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ. Lọ hoa, ly, chén… là những vật dụng thủy tinh nên bày biện trong phòng bếp.

Có thể dùng đồ gỗ để sử dụng trong phòng bếp nhưng nên hạn chế nhất có thể vì có một số người có mệnh Kim sẽ bị hao mòm khí gặp mệnh Mộc.

Cách trang trí phòng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Theo phong cách trang trí hiện đại, việc trang trí thường có yếu tố tối giản nhưng vẫn mang lại điểm nhấn cho căn nhà, phòng bếp cũng vậy. Vì phòng bếp là nơi khá bí, không khí ít lưu thông và có khá nhiều đồ dùng được để tại đó, chính vì thế việc tải giản để không gian phòng bếp được thông thoáng là rất tốt. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm một vài yếu tố khác để có thể giúp phòng bếp hợp phong thủy hơn bằng cách sử dụng một số cây cảnh đặt trong phòng bếp để không gian thêm mềm mại.

Phòng bếp trong căn nhà có cây xanh
Trang trí phòng bếp bằng cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh kim

Sử dụng một số cây phong thủy hợp với người mệnh Kim cũng là một cách để phòng bếp hài hòa và hợp phong thủy hơn. Người mệnh Kim có thể sử dụng một số loại cây cảnh sau: cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…để mang đến nhiều may mắn và rước tài lộc cho gia chủ.

Mong rằng những kiến thức này có thể giúp quý vị và các bạn có thêm thông tin để đưa ra thiết kế phòng bếp hài hòa cả về thiết kế và phong thủy. Mọi kiến thức về phong thủy quý khách có thể tham khảo tại chuyên mục Phong Thủy Phòng Bếp để cập nhật các kiến thức hữu ích về phong thủy dành riêng cho phòng bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *